Phân phối bảo trì, sửa chữa Máy Phát Điện Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi … Miền Trung

Phân phối bảo trì sửa chữa Máy Phát Điện Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi, Quảng trị,… Miền Trung. Máy phát điện bao gồm: Máy phát điện Cummins Power Generation, FG Wilson, Deutz, Perkins, Mitsubishi, Denyo, John Deere, Kohler, Honda, MTU, Volvo, Doosan, SDmo…

Với nhiều năm chinh chiến đã kinh nghiệm và bắt được nhiều “bệnh nan giải” của máy phát điện, đội ngũ kỹ sư của công ty có trình độ và được đối tác hàng năm training /đào tạo. Nhiều năm qua công ty chúng tôi, đã phân phối bảo trì sửa chữa, đưa công nghệ cao đến gần với đời sống hơn, trở nên thân thiện và gần với cuộc sống hơn để sử dụng đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí, hiệu suất lao động gia tăng.

Tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi… Miền Trung chúng tôi đã làm được nhiều hơn thế và tin tưởng bởi các khách hàng lớn như VNPT, Kho Bạc nhà nước, Các công ty trong khu công nghiệp, Ngân hàng, khách sạn, nhà máy…v.v

    Máy phát điện là một phần không thể thiếu, cần đầu tư để quá trình hoạt động được liên tục khi thiếu hụt nguồn điện. Tuỳ theo công suất dụng và chi phí mà chúng ta đầu tư máy phát điện dự phòng thích hợp.

Các mục chính trong bài viết:

 1. Phân biệt máy phát điện chính hãng
 2. Chọn mua máy phát điện

  Kinh nghiệm Chọn Mua Máy Phát Điện cũ

 1. Thiết kế vị trí đặt Máy Phát Điện
 2. Vận hành bảo trì sữa chữa Máy Phát Điện

– Các giai đoạn thời gian bảo tri

– Sửa chữa Máy Phát Điện ngập nước

 1. PHÂN BIỆT MÁY PHÁT ĐIỆN CHÍNH HÃNG

Máy phát điện hiện có rất nhiều hãng sản xuất và lắp ráp, nếu không tìm hiểu cơ bản, khách hàng sẽ rất dễ bị nhầm lẫn:

     Ví dụ Máy Phát Điện Cummins chính hãng thì cả tổ máy máy phát điện gồm: Động cơ cummins, đầu phát, lọc fleetguard, khung vỏ, bộ điều khiển đều do hãng Cummins Power Generation của Mỹ sản xuất, lắp ráp hiệu chỉnh đồng bộ và xuất xưởng chứ không phải cứ thấy một máy phát điện nào đó có động cơ Cummins thì phán là máy phát điện Cummins.

    Có một số hãng máy phát điện được uỷ quyền một số model động cơ của hãng Cummins hoặc một số model cũ mà hãng Cummins bán cho các hãng này để lắp ráp với các đầu phát của họ. Những máy phát điện này có tên thương hiệu khác rõ ràng và tiêu chuẩn theo vùng và chất lượng khác nhau.

Ngay như động cơ Mitsubishi có lắp với đầu phát Leroy Somer nhưng được hãng Kohler danh tiếng của Mỹ thiết kế, lắp đặt hiệu chỉnh và xuất xưởng thì đó là Máy phát điện Kohler chính hãng chứ không phải nhìn theo động cơ mà gọi là máy phát điện Mitsubishi….

2.CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN.

    Khách hàng khi chọn công suất để mua Máy Phát Điện cần tính toán tổng hợp công suất các thiết bị điện cần sử dụng, quan trọng là tính dự trù phần khởi động bù áp cho các máy bơm, thang máy … có nguồn khởi động lớn, thường chọn công suất máy phát điện lớn hơn (10-20)% công suất tiêu thụ thực tế.

Lắp đặt 2 Tổ Máy Phát Điện & hòa đồng bộ bởi tủ ATS – Tủ hòa ATS khách hàng có thể chọn tủ ATS Socomec (Pháp); Osung (Hàn Quốc) hoặc tủ lắp ráp Việt Nam chất lượng như Acotech.

Phân phối máy phát điện công suất lớn từ 350kva trở lên (Máy phát điện công nghiệp) thông thường phải nhập khẩu từ Singapore, Ấn Độ, Vương Quốc Anh … nên tiến độ giao hàng là hơn 2 tháng.

Dòng máy phát điện công suất lớn tiêu chuẩn G7 cho dự án phải kể đến các hãng danh tiếng như:

 • Máy phát điện Kohler (Mỹ) từ năm 1929 với hàng ngàn đại lý bán máy phát điện toàn thế giới
 • Máy phát điện Cummins Power Generation từ năm 1919, hãng sản xuất động cơ danh tiếng của Mỹ ứng dụng nhiều trên xe tải, máy phát điện, động cơ thủy-tàu thủy,…
 • Máy phát điện FG.Wilson (Anh Quốc) từ năm 1966 bởi Fred Wilson, công suất máy phổ biến từ 6,8 – 2500KVA.
 • Máy Phát điện Caterpillar (Mỹ) từ năm 1925, dự án tiêu biểu đã cung cấp và bảo trì nhà máy Samsung Bắc Ninh với 150 máy công suất mỗi máy 4000KVA …
 • Máy phát điện Mitsubishi (Nhật Bản) thuộc Mitsubishi Electric từ năm 1921, tiêu biểu nhất là đông cơ dầu và máy phát công suất lớn.
 • Máy phát điện Deutz (Đức) tiền thân là Otto & Cie từ năm 1864 đã bán hàng ra trên 130 nước, hãng nổi tiếng với động cơ thủy và máy phát.

       Cùng với đó là các hãng đầu phát Mecc Altec (Italia), Leroy Somer (Pháp), Stamford (của Anh sau được Cummins mua lại)…

Phân phối máy phát điện công suất nhỏ 5kva, 10kva, 30kva,60kva… (máy phát điện gia đình) dòng phổ biến giá rẻ, bền như máy phát điện Honda, Máy phát điện Hyundai, máy phát điện Kipor… hàng có sẵn hoặc có thể chọn máy phát điện cũ tại kho xưởng.

Dòng máy phát điện cỡ nhỏ đang bán tại công ty phân phối giá gốc

– KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CŨ

Máy phát điện cũ: kinh nghiệm chủ yếu quan sát lắng nghe khi máy hoạt động:

+ Máy phát khởi động dễ nổ

+ Máy phát hoạt động không bị giật, không có tiếng gõ lạ

+ Máy hoạt động có tải hay không tải đều không có khói đen bất thường

+ Kiểm tra công suất và tần số khi đóng tải có đạt yêu cầu?

+ Kiểm tra các chi tiết có bị rỉ dầu — nhớt – nước ? Turbo có “đỏ” ? Máy đã rã, sửa chữa lần nào chưa ?

+ Kiểm tra vỏ cách âm còn tốt không hay cần đóng mới vỏ cách âm….

 1. THIẾT KẾ VỊ TRÍ NƠI ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN:

          Phòng đặt máy phát điện tính đến cao trình nước ngập về mùa mưa.

Máy phát điện công suất lớn nơi đặt phải thực hiện cách âm (phụ kiên cách âm, tiêu âm tốt nhất là vải thuỷ tinh, tường tiêu âm cho phòng cách âm)

Phòng đặt máy phát điện: xung quanh phải có rảnh để thoát nước khi bảo trì, để thoát nhiên liệu/ dầu … khi có sự cố tràn dầu, nước…

Phòng máy phát điện : tính toán đường thông gió và gió lồng vào hợp lý đảm bảo máy hoạt động hiệu suất tốt, không nóng máy bất thường…

Tránh khu dân cư và văn phòng đường thoát hơi nóng và ống khói đưa lên trời càng xa càng tốt.

Vị trí thuận tiện để đấu nối Máy phát điện với hệ thống BMS quản lý tòa nhà từ bộ điều khiển (Deepsea; Dicision Maker; InteliLine…)

*** CÁC GIẢI PHÁP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN TỐT NHẤT:

Xây phòng đặt máy phát điện riêng biệt ở vị trí xa thích hợp, cách âm tốt

Máy phát điện đặt trên tầng thượng nhà cao tầng: như dự án Indochi Riverside Đà Nẵng kỹ thuật của công ty chúng tôi khi lắp đặt máy phát điện phải rã bộ phận chính của tổ máy : động cơ – két nước và khung bồn dầu, sau đó cẩu lên tầng thượng bằng cẩu tháp xây dựng và lắp ráp lại tổ máy.

Đặt máy phát điện dưới tầng hầm: vị trí này cách âm khá tốt nhưng đi đường thoát nóng – khói hơi phức tạp & chú ý quan trọng vấn đề ngập nước.

 1. VẬN HÀNH BẢO TRÌ SỬA CHỮA MÁY PHÁT ĐIỆN

Máy phát điện dự phòng nên thời gian có thể dùng ít hoặc nhiều và cần phải bảo trì hằng năm để tổ máy phát điện hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất.

Bảo trì máy phát điện phải đúng quy định nhà sản xuất thì máy sẽ bền và hoạt động trơn tru hơn, tuy nhiên một số nơi ít sử dụng hay du di khoản này nhưng cần phải kiểm tra, thỉnh thoảng cho máy phát điện khởi động 10-15 phút để bôi trơn hệ thống, làm kín khít, sạc ắc quy, chống bó khít, rỉ… bảo đảm máy phát điện luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động khi điện lưới bị cúp.

Công ty Phân Phối Giá Gốc nhận bảo trì sửa chữa tận nơi tổ máy phát điện, phụ tùng chính hãng như: Fleetguard, Mann, Reco filter, Donaldson, Perkins, Valvoline, Baldwin, Shell… nhanh và kip thời theo yêu cầu.

4.1 CÁC CHU KỲ THỜI GIAN BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN PHỔ BIẾN:

Chỉ dẫn theo bảng trên

*1. Thực hiện thường xuyên khi hoạt động trong thời tiết nóng

*2. Thực hiện thường xuyên khi hoạt động trong môi trường bụi bặm

*3. Thực hiện ít nhất một lần trong năm

4*. Siết chặt và đặt lại dây cua-ra theo hướng dẫn sử dụng nếu phát hiện độ giãn 12 mm, bằng ngón tay cái

*5. Thực hiện ít nhất 1 lần mỗi 5 năm

*6. Phải được thực hiện bởi công ty chuyên về dịch vụ

*7. Đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường

*8. Thực hiện mỗi 250 giờ khi dùng nhiên liệu Bio*

Máy phát điện Quảng Ngãi, hệ thống Viễn Thông sử dụng nhiều tổ máy phát điện SDmo có động cơ Johndeere, cũng như Quảng Nam, Quảng Trị về mua mưa hay có lũ lụt nếu đặt Máy phát không tính cao trình lũ sẽ bị ngập nước đột ngột gây hư hỏng.

4.2 SỬA CHỮA MÁY PHÁT ĐIỆN ngập nước tốn nhiều chi phí:

Sửa máy phát điện ngập nước hầu như phải tháo đầu phát ra sấy khô rồi kiểm tra test

Máy phát điện bị ngập nước nhiều là buồng cháy đã bị lọt nước từ đường gió: phải rả động cơ vị trí xu páp, pit tông … để kiểm tra sấy khô …

++CHÚ Ý: Khi máy phát điện ngập nước, lúc nước rút hết, tuyệt đối không tự khởi động, phải gọi ngay nhân viên công ty bảo trì đến kiểm tra.

Tại công ty phân phối giá gốc đội kỹ sư đã nhận sữa chữa nhiều máy của viễn thông, máy ở tầng hầm khách sạn được khách hàng tín nhiệm, đánh giá cao

Máy phát điện Quảng Nam công ty tham gia cung cấp vật tư bảo trì, Sửa chữa máy phát điện tại Quảng Nam: hầu hết các Kho Bac, Ngân hàng, Viễn Thông, công ty như Woochang, nhà máy…

Phân phối bảo trì sửa chữa máy phát điện Đà Nẵng: Kinh nghiệm các khách hàng dự án tiêu chuẩn cao hay chọn mua máy phát điện Cummins, Fg Wilson, Kohler, Cat… chi phí thấp hơn và không quá khắc khe về tiêu chuẩn thì chọn các máy phát điện lắp ráp Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam …

Khách hàng sử dụng máy phát Cummins như toà nhà VNPT, dự án sân bay quốc tế Đà Nẵng, … Novotel (Máy phát điện FG Wilson); công ty Nhật Việt (máy phát điện Kohler); HAGL (máy phát Komatsu) …

Hình cty phân phối giá gốc bảo trì máy phát nhà khách Lăng Cô – Huế

Máy phát điện Huế: cty thường xuyên ra vào 24/7 để bảo trì các máy đã cấp như kho Bạc Huế, Resort Lăng cô, bệnh viện Tw Huế… Sự tin tưởng ngày càng lớn khi đã cử đội ngũ chuyên viên đại tu máy tại Quảng trị, Quảng Bình,…..

Trên đây là thông tin cần thiết cho việc mua máy phát điện cũng như lắp đặt bảo trì sửa chữa máy phát điện vận hành tối ưu nhất.

Để đặt mua máy phát điện, dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng – sửa chữa – thuê máy phát điện

Vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *